10 Biện pháp tự nhiên giảm đau răng tại nhà
10 Biện pháp tự nhiên giảm đau răng tại nhà

Biện pháp tự nhiên giúp giảm đau, sưng và các triệu chứng khác

Nếu bạn bị đau răng, điều quan trọng là tìm ra nguyên nhân của sự khó chịu của bạn. Từ đó, bạn có thể xác định cách giảm đau, sưng và các triệu chứng khác tốt nhất.

Súc miệng nước muối thông thường và chườm lạnh thường có thể khắc phục các kích ứng nhỏ, nhưng đau răng nghiêm trọng hơn có thể cần đến sự can thiệp của nha sĩ.

Nếu các triệu chứng của bạn kéo dài hơn một hoặc hai ngày, hãy gặp nha sĩ. Họ có thể cung cấp hướng dẫn về cách làm giảm các triệu chứng của bạn và ngăn ngừa cơn đau trong tương lai.

Bạn cũng nên nói chuyện với nha sĩ trước khi sử dụng bất kỳ biện pháp nào sau đây nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc có dị ứng với các thành phần các thành phần thảo dược.

1. Súc nước muối

Đối với nhiều người, súc nước muối là cách điều trị đầu tiên hiệu quả. Nước muối là một chất khử trùng tự nhiên, và nó có thể giúp làm bong các mảnh vụn thức ăn có thể bị mắc kẹt giữa răng của bạn. Điều trị đau răng bằng nước muối cũng có thể giúp giảm viêm và chữa lành nhiều vết thương vùng miệng.

Để sử dụng phương pháp này, hãy hòa tan 1/2 thìa cà phê muối vào một cốc nước ấm và sử dụng nó như một loại nước súc miệng.

2. Súc rửa bằng hydro peroxide (oxy già)

Nước súc rửa hydrogen peroxide cũng có thể giúp giảm đau và viêm. Ngoài việc tiêu diệt vi khuẩn, hydro peroxide có thể làm giảm mảng bám và chữa lành chảy máu nướu 

Để sử dụng dung dịch này bạn cần pha loãng hydro peroxide đúng cách. Trộn dung dịch 3% hydrogen peroxide với lượng nước tương đương lượng dung dịch và sử dụng nó như một loại nước súc miệng. Lưu ý không được nuốt.

3. Chườm lạnh

Bạn có thể sử dụng một miếng gạc chứa đá lạnh để giảm bớt bất kỳ cơn đau nào bạn gặp phải, đặc biệt là nếu do các loại chấn thương gây ra đau răng. Khi bạn chườm lạnh, nó làm cho các mạch máu trong khu vực bị co lại. Điều này làm cho cơn đau bớt nghiêm trọng. Chườm lạnh cũng giúp làm giảm bất kỳ các loại sưng và viêm.

Chườm lạnh vùng bị ảnh hưởng trong 20 phút một lần, lặp lại sau vài giờ.

4. Túi trà bạc hà

Túi trà bạc hà có thể được sử dụng để làm tê, giảm cơn đau và làm dịu nướu nhạy cảm .

Bạn có thể pha 1 tách trà bạc hà túi lọc, sau đó hãy giữ lại túi trà đã được sử dụng, để túi trà vào tủ đông trong vài phút trước khi sử dụng để làm mát trước khi chườm vào vị trí đau.

5. Tỏi

Tỏi đã được công nhận và sử dụng cho các đặc tính dược phẩm.
Tỏi đã được công nhận và sử dụng cho các đặc tính dược phẩm.

Trong hàng ngàn năm, tỏi đã được công nhận và sử dụng cho các đặc tính dược phẩm của nó. Tỏi có thể tiêu diệt vi khuẩn có hại, và nó cũng có thể hoạt động như một thuốc giảm đau.

Để sử dụng tỏi, nghiền nát một tép tỏi và ép nó vào khu vực bị ảnh hưởng. Bạn có thể cho thêm một chút muối. Ngoài ra, bạn có thể nhai chậm một tép tỏi tươi.

6. Chiết xuất vani

Chiết xuất vani có chứa cồn, có thể giúp giảm đau. Ngoài ra vani còn chứa chất chống oxy hóa, giúp chữa bệnh hiệu quả.

Để sử dụng, hãy chấm một lượng nhỏ chiết xuất vani lên ngón tay hoặc một tăm bông. Áp trực tiếp vào vị trí bị đau vài lần mỗi ngày.

Các dược liệu tự nhiên khác

7. Đinh hương

Đinh hương đã được sử dụng để điều trị đau răng trong suốt lịch sử, bởi vì dầu có thể làm giảm đau và giảm viêm hiệu quả. Đinh hương chứa eugenol, một chất khử trùng tự nhiên.

Để sử dụng phương pháp này, nhúng một lượng nhỏ dầu đinh hương lên một tăm bông và bôi nó vào khu vực bị đau. Hoặc bạn cũng có thể thêm một giọt dầu đinh hương vào một cốc nước nhỏ và làm nước súc miệng.

8. Lá ổi

Lá ổi có đặc tính chống viêm có thể giúp chữa lành vết thương. Chúng cũng có khả năng kháng khuẩn, hoạt động có thể hỗ trợ chăm sóc răng miệng.

Để sử dụng, hãy nhai lá ổi tươi hoặc thêm lá ổi nghiền nát vào nước sôi để làm nước súc miệng.

9. Cỏ lúa mì

Cỏ lúa mì có vô số đặc tính chữa bệnh và có thể có tác dụng chữa lành cơ thể bạn từ bên trong nếu được sử dụng bằng đường uống. Nó có thể giúp giảm viêm trong miệng của bạn và ngăn ngừa nhiễm trùng. Hàm lượng chất diệp lục cao của nó cũng có thể chống lại vi khuẩn.

Để sử dụng, chỉ cần sử dụng nước ép lúa mì làm nước súc miệng.

10. Húng tây

Húng tây cũng có khả năng kháng khuẩn và chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp điều trị đau răng.

Để sử dụng, hãy nhỏ một vài giọt tinh dầu húng tây và một vài giọt nước lên một tăm bông. Sau khi pha loãng dầu với nước, áp tăm bông vào khu vực bị ảnh hưởng.

Bạn cũng có thể thêm một giọt dầu vào một cốc nước nhỏ và làm nước súc miệng.

Gặp nha sĩ khi cơn đau kéo dài

Gặp nha sĩ khi cơn đau kéo dài
Gặp nha sĩ khi cơn đau kéo dài

Nếu tình trạng đau răng của bạn nghiêm trọng hoặc là kết quả của một tình trạng y tế nghiêm trọng hơn, bạn cần gặp nha sĩ để có thể điều trị đúng cách. Nhiều cơn đau răng sẽ cần chăm sóc y tế. Một loại thuốc giảm đau không kê đơn như ibuprofen có thể giúp ích cho đến khi bạn gặp nha sĩ.

Bạn cũng nên gặp nha sĩ nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây:

  • Sốt
  • Khó thở hoặc khó nuốt
  • Đau kéo dài hơn một hoặc hai ngày
  • Sưng
  • Đau khi bạn nhai thức ăn
  • Nướu đỏ bất thường
  • Hơi thở hôi hoặc có mủ

Viết câu trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here