6 loại nước sinh tố giúp phòng dịch tốt nhất cho bạn
6 loại nước sinh tố giúp phòng dịch tốt nhất cho bạn

Có một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ sẽ giúp bạn chống lại bệnh dị ứng, cảm lạnh hoặc cảm cúm. Tuy nhiên, nếu bạn đã mắc của virus, một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ cũng sẽ giúp bạn phục hồi nhanh hơn cho dù có các triệu chứng như mũi bị tắc và đau họng. Vì vậy, cho dù bạn muốn tránh loại bệnh này hay điều trị khi nó đã bị nhiễm, đây là một vài món đồ uống sẽ giúp bạn làm tăng sức đề kháng. Ngoài ra nó cũng siêu ngon và dễ dàng hấp thụ, bạn sẽ gặt hái những lợi ích nhanh chóng

1. Dưa hấu, bạc hà và chanh

Dưa hấu là thành phần đầu tiên cho một thức uống tăng cường miễn dịch vì nó chứa nhiều một chất có lợi tự nhiên được gọi là lycopene. Lycopene làm cho dưa hấu (và cà chua) có màu đỏ tươi và nó cũng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, hỗ trợ hệ thống miễn dịch và do đó giúp ngăn ngừa bệnh tật.

Dưa hấu có thể là một món ăn nhẹ lành mạnh vào bất cứ lúc nào trong ngày nhưng đối với một chút biến tấu, bạn có thể thử mix dưa hấu, bạc hà và chanh. Loại sinh tố này rất ngon và sảng khoái, cộng với nó có chứa vitamin A và C, rất nhiều lợi ích.

2. Nước cam và cà chua

Cam và nước ép cà chua cũng rất tốt cho hệ thống miễn dịch vì hàm lượng vitamin C phong phú của chúng. Vitamin C không chỉ hỗ trợ khớp và làn da, mà còn giúp hệ thống miễn dịch tự bảo vệ chống lại nhiễm trùng và virus. Ngoài ra, vitamin C cũng giúp cho sự hấp thụ sắt, một chất dinh dưỡng quan trọng khác giúp tế bào khỏe mạnh. Vì vậy, theo cách này, nó góp phần vào một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ.

Khi nói đến việc chọn nước ép cam và cà chua, hãy luôn chọn nước ép tươi ép trực tiếp, hãy cố gắng tránh sử dụng nước ép cô đặc hay hương liệu, nước ép cô đặc thường bị bổ sung thêm đường kính. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy thích thú, bạn thậm chí có thể tự làm nước ép trái cây chỉ bằng cách vắt đầy 1 ly lớn trái cam!

3. Trà thảo mộc

Cả hoa cúc và trà xanh cũng được cho là giúp hệ thống miễn dịch vì chúng có chứa chất phytochemical. Những chất này có đặc tính bảo vệ, chúng có thể giúp loại bỏ vi-rút cúm và cảm lạnh.

Hơn nữa, trà hoa cúc cũng có đặc tính chống viêm nên nếu bạn đã bị đau họng hoặc nghẹt mũi thì điều này có thể giúp ích. Do đó, để giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất, tại sao không thay đổi trà sáng hoặc cà phê espresso thông thường của bạn bằng một trong những loại trà này?

4. Quả mọng

Quả mọng là một loại quả khác tăng cường miễn dịch vì chúng có chứa chất chống oxy hóa và vitamin C. Mặc dù bạn có thể ăn nhẹ các loại quả mọng suốt cả ngày, sinh tố berry là một cách tuyệt vời để thu được tất cả các lợi ích của quả mọng vì bạn có thể mix một vài loại khác nhau để tạo ra một thức uống lành mạnh và ngon miệng.

Có nhiều công thức sinh tố để lựa chọn, tuy nhiên, mix quả mâm xôi và quả việt quất có thêm nước cốt dừa. Nó có hương vị bùng nổ,và đặc biệt tốt cho hệ thống miễn dịch!

5. Sinh tố táo và rau bina

Một thành phần tuyệt vời khác cho hệ thống miễn dịch là rau bina vì nó cũng chứa đầy chất chống oxy hóa và vitamin C, có thể làm tăng khả năng chống nhiễm trùng của hệ thống miễn dịch.

Tất nhiên, bạn có thể dùng rau bina trong nhiều bữa ăn như cà ri và salad, tuy nhiên, nó cũng ngon như một thức uống, vậy tại sao không thử sinh tố táo và rau bina?

6. Nước

Nước rất cần thiết cho dù bạn có muốn giữ cho hệ thống miễn dịch của mình khỏe mạnh hay không vì nó giữ cho chúng ta đủ nước và giúp làn da khỏe mạnh.Ngoài ra uống nước thường xuyên cũng giúp loại bỏ bất kỳ độc tố nào khỏi cơ thể, do đó cho phép hệ thống miễn dịch hoạt động như bình thường. Vì vậy, đây là một thức uống quan trọng giúp hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và mức khuyến nghị 2-2.5 lít mỗi ngày!

Nguồn từ Avogel.co.uk

Viết câu trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here