Tác dụng của Magie đối với chứng đau nửa đầu
Tác dụng của Magie đối với chứng đau nửa đầu

Cơ thể ra sao khi thừa – thiếu Magie

Magie là một khoáng chất thiết yếu mà cơ thể chúng ta cần để hoạt động đúng. Nó có thể cải thiện sức khỏe của xương, ổn định huyết áp và giúp duy trì nhịp tim và giữ chức năng thần kinh khỏe mạnh. Các triệu chứng thiếu magie bao gồm mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, chuột rút và ngứa ran.

Magie thấp cũng liên quan đến đau đầuđau nửa đầu. Người ta ước tính rằng rất nhiều người thiếu hụt magie trong chế độ ăn uống của họ. Một nghiên cứu cho thấy khoảng 75 phần trăm người Mỹ thiếu hụt magie và đặc biệt là magie oxit, đôi khi được sử dụng để điều trị và ngăn ngừa chứng đau nửa đầu.

Các loại magie phổ biến được sử dụng

Các loại magie phổ biến được sử dụng
Các loại magie phổ biến được sử dụng

Có nhiều loại magie, được sử dụng để điều trị các tình trạng khác nhau. Magie cần axit amin để dễ dàng được cơ thể hấp thụ.

Các loại magie phổ biến nhất được sử dụng trong các chất bổ sung bao gồm:

 • Magie oxit, chứa hàm lượng magie cao và thường được sử dụng để điều trị chứng đau nửa đầu.
 • Magie sunfat, một dạng magie vô cơ, và chỉ một lượng nhỏ có thể được hấp thụ vào cơ thể.
 • Magie carbonate, có hàm lượng magie cao hơn một chút và có nhiều khả năng gây khó chịu đường tiêu hóa.
 • Magie clorua, dễ dàng hấp thụ vào cơ thể.
 • Magie citrate, trong đó một lượng lớn có thể được hấp thụ vào cơ thể; nó thường được sử dụng để tạo ra nhu động ruột.

Magie và chứng đau nửa đầu

Magie và chứng đau nửa đầu
Magie và chứng đau nửa đầu

Nghiên cứu quan trọng đã chỉ ra rằng những người bị chứng đau nửa đầu thường có mức magie thấp hơn so với những người không có chúng. Một nghiên cứu thực sự phát hiện ra rằng việc bổ sung magie thường xuyên giúp giảm tần suất các cơn đau nửa đầu xuống 41,6%. Một nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng việc bổ sung magie hàng ngày có thể có hiệu quả trong việc ngăn ngừa chứng đau nửa đầu liên quan đến kinh nguyệt.

Magie oxit được sử dụng thường xuyên nhất để ngăn ngừa chứng đau nửa đầu. Bạn có thể dùng nó dưới dạng thuốc viên, với liều lượng khuyến cáo chung khoảng 400 đến 500 miligam mỗi ngày. magie có thể được tiêm tĩnh mạch dưới dạng magie sulfat.

Bởi vì magie là một yếu tố tự nhiên và cần thiết cho sức khỏe của chúng ta, nó có thể là một điều trị đau nửa đầu an toàn. Điều này đặc biệt đúng khi so sánh với thuốc đau nửa đầu, có thể đi kèm với các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn.

Tác dụng phụ của magie

Magie thường được coi là an toàn cho hầu hết mọi người, nhưng dùng nó có thể dẫn đến một số tác dụng phụ. Các tác dụng phụ phổ biến nhất là chuột rút bụng, nôn mửa và tiêu chảy. Nếu bạn gặp những điều này, bạn có thể thử giảm liều để giảm các tác dụng phụ.

Một tác dụng phụ phổ biến khác của magie là hạ huyết áp. Nếu bạn đã bị huyết áp thấp, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng magie thường xuyên.

Uống quá nhiều magie có thể dẫn đến sự tích tụ nguy hiểm và có thể dẫn đến các tác dụng phụ nghiêm trọng, chẳng hạn như:

 • Nhịp tim không đều
 • Huyết áp thấp không an toàn
 • Thở chậm
 • Có thể dẫn tới hôn mê

Vì lý do này, hãy tham vấn với bác sĩ trước khi bạn bắt đầu dùng magie để biết về liều lượng tốt nhất cho bạn.

Thực phẩm có chứa magie

Thực phẩm giàu magie
Thực phẩm giàu magie

Đối với những người không muốn dùng chất bổ sung, một số thực phẩm tự nhiên có chứa magie.

Rau lá xanh đậm như cải bó xôi và củ cải là một số thực phẩm tốt mà bạn nên ăn. Một khẩu phần ăn tương đương một chén những thực phẩm này chứa từ 38 đến 40 phần trăm lượng magie cần thiết hàng ngày.

Các loại thực phẩm khác có chứa magie bao gồm:

Xem thêm: Bạn cần bao nhiêu magie?

Tốt nhất nên vào việc bổ sung magie thông qua chế độ ăn uống của bạn bằng cách kết hợp các loại thực phẩm chứa nhiều magie.

Rủi ro tiềm tàng khi dùng magie

Rủi ro tiềm tàng khi dùng magie
Rủi ro tiềm tàng khi dùng magie

Một số người không nên dùng magie, đặc biệt là những người có bệnh trạng từ trước. Điều này bao gồm những người có:

 • Rối loạn đông máu, vì nó có thể làm chậm đông máu.
 • Bệnh tiểu đường, vì bệnh tiểu đường được kiểm soát kém có thể ảnh hưởng đến cách magie được lưu trữ trong cơ thể.
 • Rối loạn nhịp tim.
 • Suy thận.

Nếu bạn có tình trạng tiêu hóa như bệnh viêm ruột hoặc nhiễm trùng dạ dày, hãy hỏi bác sĩ trước khi dùng magie. Những điều kiện này có thể ảnh hưởng đến lượng magie cơ thể hấp thụ.

Magie cũng có thể tương tác với các loại thuốc khác, bao gồm:

 • Kháng sinh
 • Thuốc lợi tiểu 
 • Thuốc giãn cơ
 • Thuốc điều trị bệnh tim

Nếu bạn đang mang thai, tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bạn dùng magie. Đối với phụ nữ mang thai, liều được coi là an toàn khi sử dụng 350 đến 400 miligam oxit magie ở dạng thuốc viên mỗi ngày. Không an toàn khi dùng magie sulfate tiêm tĩnh mạch, vì điều đó có liên quan đến việc loãng xương ở thai nhi.

Kết luận

Khi dùng ở liều an toàn, magie có thể ngăn ngừa chứng đau nửa đầu hiệu quả đối với nhiều người. Vì magie thường có ít tác dụng phụ hơn so với thuốc trị đau nửa đầu theo toa, nên nó có thể là một lựa chọn phù hợp hơn.

Nếu bạn lần đầu tiên bị đau nửa đầu, hoặc chúng đã tăng mức độ nghiêm trọng hoặc tần suất, hãy tới khám bác sĩ. Họ có thể giúp bạn xác định lượng magie bạn nên dùng và những lựa chọn điều trị khác cần xem xét.

Web Y Khoa không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay phương pháp điều trị y khoa.

Viết câu trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here