cảm giác khi bị coronavirus sẽ như thế nào
Cảm giác khi bị mắc coronavirus như thế nào

Sau đây là những chia sẻ của anh Leon Chase, nhà sản xuất video đến từ New York, có test dương tính với coronavirus, chia sẻ những cảm giác và triệu chứng của bản thân khi nhiễm virus corona ( COVID-19).

“Xin chào mọi người! Không giống như nhiều người khác, tôi thực sự đã có test dương tính với Covid-19. Rất có thể tôi đã bị phơi nhiễm vào ngày 3 tháng 3, và bị ốm khoảng một tuần sau đó, tôi vừa nhận được kết quả xét nghiệm chính thức vào ngày hôm nay, 17 tháng 3.

Cảm giác bị cúm do coronavirus giống như bệnh cúm dữ dội nhất mà tôi từng mắc. Bao gồm những cơn sốt cao, xen kẽ với những cơn ớn lạnh thậm chí khi mặc cả ba chiếc áo len trên người, khiến răng tôi va lập cập không kiểm soát. Tuy nhiên tôi vẫn thấy bản thân mình “may mắn”, vì nhiệt độ cơ thể không bao giờ cao hơn 102 độ F ( 39 độ C), nhưng tôi vẫn cảm thấy như cơ thể mình đang nóng rực lên. Thêm vào đó, luôn có  cảm giác tức nặng trong đầu giống như cảm cúm, khiến mọi chuyển động và hoạt động đều cảm thấy nặng nề.

Vài ngày sau, tôi bị ho khan rất khó chịu. Nhưng một lần nữa, tôi may mắn vì không có triệu chứng đau ngực hoặc khó thở, vì đó sẽ là một lý do để bắt buộc nhập viện.

Tôi gần như không thèm ăn. Bình thường tôi ăn khá nhiều và chỉ hai ngày trước, tôi vẫn có thể ăn bất cứ thứ gì. Thực sự tôi đã cảm thấy rất khó nuốt, và tôi chỉ có thể ăn được một lượng rất nhỏ.

May mắn thay, các triệu chứng của tôi đã có thể kiểm soát chỉ bằng cách uống Tylenol và tình trạng của tôi bắt đầu được cải thiện. Tuy nhiên, việc mắc kẹt ở nhà là tồi tệ nhất, tôi cảm thấy quá ốm yếu và kiệt sức để thực sự làm bất cứ điều gì ngoại trừ chỉ ngồi và ho.

Như đã nói, tôi là một trong những người may mắn: Theo các bác sĩ, rất có thể tôi sẽ ổn trong một tuần nữa.

Nhưng mọi người hãy tin tôi: Virus này là có thật. Bạn không muốn mắc bệnh chút nào. Và bạn không muốn trở thành người mang bệnh cho người khác. Rất có thể, nhiều bạn đang mang nó, ngay cả khi bạn không có bất kỳ triệu chứng nào. (Tôi rất có thể đã mang nó trong ít nhất một tuần trước khi cảm thấy bị bệnh.) Hãy ở nhà nhiều nhất nếu có thể và thường xuyên rửa tay!

TB: Tôi chắc chắn rất nhiều người đang tự hỏi làm thế nào tôi đã được chấp nhận kiểm tra. Tôi phát hiện ra rằng một trong những nhân viên trong một chương trình biểu diễn ở sân khấu Broadway mà tôi đã tham dự đã có xét nghiệm dương tính với  virus corona. Do khả năng phơi nhiễm trực tiếp này, kết hợp với thực tế là tôi có tất cả các triệu chứng và có xét nghiệm âm tính với bệnh cúm, tôi đã được chấp nhận xét nghiệm Covid-19. Ít nhất ở đây, tại thành phố New York, đó là cách họ đang làm để xét nghiệm ra Covid-19..

Về bản thân: Tôi 47 tuổi, thể chất tốt, không có bệnh nền.

TB 2: Tôi đã thử nghiệm âm tính với cả hai loại cúm. Tôi không bị cúm. Tin tôi đi, tôi cũng ước rằng tôi bị cúm thông thường, nhưng không phải. Tôi chỉ muốn chia sẻ câu chuyện của mình về chính xác những gì tôi đã trải qua.

Rất nhiều bạn rõ ràng đang sợ hãi trước những gì đang xảy ra trên thế giới, và điều đó có thể hiểu được. Nhưng việc cho rằng tự đánh giá các triệu chứng có giá trị hơn so với các xét nghiệm khoa học thực tế được thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ là rất vô lý, và nó rất nguy hiểm cho những người khác. Vì vậy, hãy dừng lại…Hãy đối xử với dịch bệnh này giống như một vấn đề thực sự, trước khi bạn trở thành một phần trong những con số thống kê.”

Leon Chase, Video Editor in New York

ThuyNguyenMD dịch.

Viết câu trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here