3 triệu chứng gây khó chịu nhưng thực tế là dấu hiệu của một thai kỳ khỏe mạnh
3 triệu chứng gây khó chịu nhưng thực tế là dấu hiệu của một thai kỳ khỏe mạnh

Các triệu chứng mang thai không thoải mái có thể gây mệt mỏi vào hành trình chín tháng của mẹ bầu, nhưng một số trong số chúng là dấu hiệu của một thai kỳ khỏe mạnh, thực sự có lợi cho bạn và em bé đang lớn của bạn.

Ợ chua, táo bón, đau lưng. Mang thai thực sự không phải là việc nhẹ nhàng như đi bộ trong công viên. Tuy nhiên một số tác dụng phụ khó khăn lại thực sự báo hiệu rằng thai kỳ của bạn đang phát triển tốt. Dưới đây là ba triệu chứng khó chịu khi mang thai nhưng là dấu hiệu của một thai kỳ khỏe mạnh

Vú căng và đau đầu thai kỳ

Thời điểm xảy ra: Ba tháng đầu thai kỳ

Tại sao triệu chứng này lại tốt? Do nồng độ hormone Estrogenprogesterone tăng cao trong thai kỳ, sự gia tăng của hormone có thể khiến bạn cảm thấy ngực nặng nề và đau nhức, nhưng đó cũng là một dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thích nghi tốt với thai kỳ.

Tăng tiết dịch âm đạo

Thời điểm xảy ra: Trong suốt thai kỳ

Tại sao triệu chứng này lại tốt? Bạn có nhận thấy nhiều vùng kín ẩm ướt hơn những ngày này? Nếu có thì bạn không phải là duy nhất. Rất nhiều phụ nữ có nhiều dịch âm đạo hơn khi mang thai, dịch trong, không mùi. Nguyên nhân là sự gia tăng estrogen. Việc tiết ra nhiều dịch âm đạo được cho là giúp làm sạch âm đạo và thậm chí ngăn ngừa nhiễm trùng xâm nhập vào tử cung.

Ốm nghén thai kỳ

Thời điểm xảy ra: Thường trong ba tháng đầu

Tại sao triệu chứng này lại tốt? Mặc dù cơn buồn nôn trong nhiều tuần có thể khiến mẹ bầu suy nhược, nhưng ốm nghén được coi là một phần của thai kỳ khỏe mạnh. Không ai biết lý do chính xác đằng sau sự buồn nôn, nhưng các chuyên gia tin rằng sự gia tăng nhanh chóng của hormone gonadotropin màng đệm ở người (còn gọi là hCG) có thể là điều gây nên triệu chứng này.

Bên cạnh việc bình thường, những chuyến đi thường xuyên vào phòng tắm có thể có lợi cho bạn và em bé. Nghiên cứu mới cho thấy rằng các bà mẹ bị ốm nghén nhiều sẽ ít bị sảy thai hoặc sinh non. Thêm vào đó, em bé của họ có ít khả năng bị dị tật bẩm sinh hơn.

Cũng có ý kiến ​​cho rằng buồn nôn và ói mửa giúp ngăn ngừa thai phụ ăn các thực phẩm có thể gây hại cho em bé trong ba tháng đầu, khi sự phát triển của các cơ quan trong cơ thể em bé đang diễn ra. Do thịt và nhiều loại rau có thể có độc tố hoặc ký sinh trùng có thể làm tổn thương thai nhi trong thời điểm này. Điều này buộc người mẹ sẽ ăn những thức ăn đơn giản và quen thuộc sẽ ngăn chặn sự phơi nhiễm độc tố.

Tuy nhiên đừng lo lắng nếu bạn không bị ốm nghén. Nhiều phụ nữ không có ốm nghén và sinh ra em bé hoàn toàn khỏe mạnh.

 ThuyNguyenMD dịch theo parents.com 

Web Y Khoa không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay phương pháp điều trị y khoa.

Viết câu trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here